น้ำตกหมูย่าง

  "น้ำตกหมูย่าง" มีกลาดเกลื่อน ขายกันทั่วบ้านทั่วเมือง  "น้ำตกหมูย่าง"  เป็นที่ถูกใจของนักกินและนักชิม แต่หาร้านที่อร่อยถูกใจแบบติดอกติดใจมันหายากเหลือเกิน วันนี้เลยถือโอกาศทำกินเองซะเลย ไปดูและทำกันครับว่าจะแซบถูกใจกันหรือเปล่า

ส่วนประกอบทำน้ำตกหมูย่าง

หมักคอหมู



คอหมู                                  500       กรัม
ซีอิ๊วขาว                                2          ชต.
ซอสหอยนางรม                   1          ชต.
พริกไทยป่น                          1          ชช.
เกลือป่น                                1          ชช.
ผงฟู                                       1          ชช.
นมข้นจืด                               2          ชต.
รากผักชีทุบแตกๆ                3          ราก


ปรุงน้ำตกหมูย่าง



น้ำปลาแท้                             1         ชต.
น้ำมะนาว                               2         ชต.
ผงปรุงรส                               2         ชช.
พริกป่น                                 1           ชต.
ข้าวขั้ว                                  2            ชต.พริกขี้หนูซอย                      10        เม็ด
ผักชีซอย                             3           ต้น
หอมแดงซอย                     4-5        หัว
ผักชีฝรั่งซอย                      2-3        ต้น
ใบสะระแหน่                        1           กำ
ใบมะกรูดซอยฝอย             3-4      ใบ
พริกทอด                              5-6     เม็ด

วิธีการปรุง น้ำตกหมูย่าง



1. หมักสันคอหมู โดย ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นสำหรับย่าง นำไปผึ่งให้สเด็ดน้ำ แล้วจึงนำไปหมัก
2. นำหมูใส่ชามใบใหญ่ แล้วใส่ส่วนผสมในการหมัก คลุกเคล้า กับเนื้อหมูแล้วปล่อยทิ้งไว้  30 นาที
3. ก่อไฟ เพื่อย่างหมู ใช้ไฟอ่อนๆในการย่าง ย่างให้สุกไม่ต้องไหม้
4. หั่นเนื้อหมูสำหรับทำน้ำตกหมูย่าง เป็นชิ้นพอคำ
5. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้ใส่ชามสำหับปรุง แล้วใส่เครื่องปรุงแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและเติมให้รสชาดที่ชอบ พร้อมเสิร์ฟ ในการเสิร์ฟ โรยด้วยพริกทอดและสะระแหน่ กินพร้อมผักแกล้ม





By  http://thaifoodsbabe.blogspot.com/